“Chợ Thuốc Tốt” Doanh nghiệp tiên phong chống buôn bán động vật hoang dã

Ngày 26/09/2023, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Chợ Thuốc Tốt tham dự Hội thảo với chủ đề "Doanh nghiệp thương mại điện tử tiên phong chống buôn bán động vật hoang dã trực tuyến, hướng đến phát triển bền vững” được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF). 

Xu hướng phát triển công nghệ và kết nối toàn cầu đã làm cho các hoạt động thương mại giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn. Song sự phát triển này cùng với sức mua đã làm cho nhu cầu về các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD) trái pháp luật ngày càng tăng lên. Trong bối cảnh này, Việt Nam đã trở thành một điểm nóng nổi bật về hoạt động buôn bán động vật hoang dã, được xem như một trung tâm quan trọng cho việc trung chuyển, cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm không hợp pháp từ động vật hoang dã.

Trước tình hình cấp bách này, nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử cần chung tay cùng nhau tuyên truyền rộng rãi về sự cấp thiết trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

Trong bối cảnh này, VECOM phối hợp với Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp tổ chức Hội thảo "Doanh nghiệp TMĐT tiên phong chống buôn bán Động vật hoang dã trực tuyến, hướng đến phát triển bền vững" vào ngày 26/09/2023. Dự án Bảo vệ động vật hoang dã do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, chủ Dự án là Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp (MBFP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD), đơn vị thực hiện là Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF).

Hội Thảo "Doanh nghiệp thương mại điện tử tiên phong chống buôn bán động vật hoang dã trực tuyến, hướng đến phát triển bền vững"

Chợ Thuốc Tốt tham gia Hội thảo với vai trò là công ty tiên phong, mong muốn bảo vệ động vật hoang dã và nâng cao trách nhiệm xã hội cũng như tuân thủ pháp luật trên các nền tảng của mình. Trong quá trình kinh doanh, Chợ Thuốc Tốt nhận thức được vai trò, sự quan trọng của Doanh nghiệp ngành thương mại điện tử trong việc chống buôn bán ĐVHD trực tuyến. 

Đại diện Chợ Thuốc Tốt, Ông Bùi Đức Hạnh - Giám đốc Công ty Chợ Thuốc Tốt  ký cam kết đồng hành cùng dự án chống buôn bán ĐVHD trực tuyến, và thể hiện mong muốn được tư vấn cũng như sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực chống buôn bán ĐVHD trái pháp luật. 

Ông Bùi Đức Hạnh - Giám đốc Công ty Chợ Thuốc Tốt  ký cam kết đồng hành cùng dự án

Cuối chương trình, đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng các tổ chức tham gia dự án đã bày tỏ sự vui mừng khi buổi thảo luận đã diễn ra thành công và hiệu quả Đồng thời tuyên truyền và khuyến khích các doanh nghiệp đóng góp một cách thiết thực cho việc bảo vệ các loài động vật hoang dã, bằng cách không mua bán, không sử dụng, không tặng/cho các sản phẩm từ động vật hoang dã, để từ đó hình thành lối sống văn minh và bền vững. Chợ Thuốc Tốt nhất trí cam kết KHÔNG buôn bán và sử dụng bất kỳ sản phẩm, chế phẩm nào từ động vật hoang dã cũng như kiên quyết ngăn chặn những hành vi trái pháp luật này. 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH CÙNG CHÚNG TÔI?

Đăng Ký Ngay
0961668606 - 0918194903